• Welcome to เกมสล็อตสุดฮิต เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด 3 ไพ่นกกระจอกภาค3 เล่นง่าย แตกหนักกว่าเดิม ทดลองเล่นฟรี.
 

วิธีเลือกทุเรียน ดูทุเรียนสุกยังไงให้อร่อยฉ่ำ ไม่เสียเงินฟรี

เริ่มโดย aaaa-kikkikkikkik, มิ.ย 11, 2024, 04:30 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

aaaa-kikkikkikkik



 ADMAUTO99 หน้าทุเรียนมาถึงแล้ว เหลือง ๆ ทอง ๆ น่ากินไปหมด แต่จะไปซื้อทุเรียนกินเองทั้งทีก็ควรมีเทคนิคในการดูทุเรียนติดไว้เป็นความรู้กันสักหน่อย หลายคนอยากรู้ว่า ทุเรียนสวยดูยังไง ทุเรียนเปลือกบางดูยังไง ทุเรียนแก่ดูยังไง วันนี้เรามีเทคนิคในการเลือกทุเรียนให้ได้เนื้อเยอะ สุกกำลังกิน หวาน หอม อร่อย มาฝาก
ระดับเนื้อทุเรียน
ห่ามกรอบ : เนื้อแข็ง มัน ลักษณะเหมือนไก่ฉีก รสชาติไม่หวานมาก ไม่ค่อยมีกลิ่น

กรอบนอกนุ่มใน : เนื้อเปลือกนอกกรอบ ด้านในนุ่ม หวานปานกลาง ไม่หวานจัด กลิ่นหอมกำลังดี

สุกกำลังดี : เนื้อนิ่ม ไม่แข็ง ไม่เละ รสชาติหวาน เริ่มมีกลิ่น

ปลาร้า : นิ่มเป็นเนื้อครีม กลิ่นแรง หวานฉ่ำ
วิธีเลือกทุเรียน ดูทุเรียนสุกยังไงให้อร่อยฉ่ำ ไม่เสียเงินฟรี
75,694อ่าน

43
           มาดูเทคนิคเลือกทุเรียนอย่างมือโปร ได้เนื้อทุเรียนหวานกรอบกำลังกิน จะได้ไม่โดนหลอกซื้อทุเรียนให้เสียเงินฟรี ๆ

Learn more


           หน้าทุเรียนมาถึงแล้ว เหลือง ๆ ทอง ๆ น่ากินไปหมด แต่จะไปซื้อทุเรียนกินเองทั้งทีก็ควรมีเทคนิคในการดูทุเรียนติดไว้เป็นความรู้กันสักหน่อย หลายคนอยากรู้ว่า ทุเรียนสวยดูยังไง ทุเรียนเปลือกบางดูยังไง ทุเรียนแก่ดูยังไง วันนี้เรามีเทคนิคในการเลือกทุเรียนให้ได้เนื้อเยอะ สุกกำลังกิน หวาน หอม อร่อย มาฝาก
คุณอาจจะชอบ
ปอกทุเรียน
ระดับเนื้อทุเรียน
ห่ามกรอบ : เนื้อแข็ง มัน ลักษณะเหมือนไก่ฉีก รสชาติไม่หวานมาก ไม่ค่อยมีกลิ่น

กรอบนอกนุ่มใน : เนื้อเปลือกนอกกรอบ ด้านในนุ่ม หวานปานกลาง ไม่หวานจัด กลิ่นหอมกำลังดี

สุกกำลังดี : เนื้อนิ่ม ไม่แข็ง ไม่เละ รสชาติหวาน เริ่มมีกลิ่น

ปลาร้า : นิ่มเป็นเนื้อครีม กลิ่นแรง หวานฉ่ำ

วิธีเลือกทุเรียนให้อร่อย
ก้านและปากปลิง
เลือกซื้อทุเรียนที่ยังมีก้านติดอยู่ มีสีเข้ม แข็ง จับแล้วสากมือ โยกได้เล็กน้อย
ปากปลิงหรือรอยต่อระหว่างขั้วกับก้านควรมีสีน้ำตาลเข้ม บวมโต ปริเห็นรอยแตก ยิ่งมีรอยแยกมากแสดงว่าเนื้อด้านในยิ่งสุกมาก ถ้าปลิงไม่บวมแสดงว่าเป็นทุเรียนอ่อน
          หมายเหตุ : ถ้าทุเรียนที่ไม่มีก้านติดอาจเป็นไปได้ว่าทุเรียนลูกนั้นสุกเกินไป หรือกลายเป็นทุเรียนปลาร้าไปแล้ว

หนาม
ปลายหนามแห้ง ไม่แหลมคม มีสีน้ำตาลเข้ม แตกหักง่าย เมื่อบีบเข้าหากันจะยืดหยุ่นเหมือนสปริง

ฐานหนามหรือตาหนามแคบและถี่ ไม่กว้าง เปลือกทุเรียนจะบาง ได้เนื้อเยอะ

เปลือก
สีเปลือกเข้ม ผิวแห้ง มัน ไม่เป็นสีเขียว

ร่องพูมองเห็นรอยแยกสีน้ำตาลปนเหลืองชัดเจน

ฟังเสียงเคาะ
ใช้ไม้ที่ปลายเป็นยางเคาะที่ผล ถ้าทุเรียนสุกพร้อมกินเสียงจะโปร่ง ดูหล ADMAUTO99 วม ๆ กลวง ๆ ส่วนทุเรียนดิบเคาะแล้วเสียงแน่นทึบ เพราะเนื้อยังแข็งและอ่อนอยู่
กลิ่น
เมื่อลองดมแล้วทุเรียนจะต้องมีกลิ่นหอม ไม่เหม็นสาบ ไม่เหม็นเขียว และไม่ฉุนเหมือนทุเรียนปลาร้า (ถ้าเหม็นเขียวจะเป็นทุเรียนอ่อน)