• Welcome to เกมสล็อตสุดฮิต เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด 3 ไพ่นกกระจอกภาค3 เล่นง่าย แตกหนักกว่าเดิม ทดลองเล่นฟรี.
 

กระทู้ล่าสุด

#11
General Discussion / นิด้า แจงเฟกนิวส์ ยัน "สว.เกศ"...
กระทู้ล่าสุด โดย thanin - ก.ค 17, 2024, 09:54 ก่อนเที่ยง
นิด้า แจงเฟกนิวส์ ยัน "สว.เกศ" ไม่ได้เรียน-ไม่ได้จบปริญญาเอก ที่นิด้า
นิด้า แจงเฟกนิวส์ ยัน "สว.เกศ" ไม่ได้เรียน-ไม่ได้จบปริญญาเอก ที่นิด้า หลังเจ้าตัวโพสต์ใส่แฮชแท็กและเช็กอิน บอกติวเข้มการนำเสนอหัวข้อวิจัยดุษฎีนิพนธ์

วันที่ 16 ก.ค. 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากประเด็น ศาสตราจารย์ ดร.พญ.เกศกมล เปลี่ยนสมัย หรือ หมอเกศ สว.กลุ่มวิชาชีพอิสระ ที่ได้คะแนนสูงสุดอันดับหนึ่ง ถูกตั้งข้อสงสัยเรื่องเรื่องวุฒิการศึกษา จบ ดร. จาก California University FCE ว่าเป็นมหาวิทยาลัยห้องแถวหรือไม่ ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่าเรื่องวุฒิการศึกษาที่ได้มาทั้งหมดเป็นของจริง เรียนจริง จบจริง ไม่มีการซื้อใบปริญญา นอกจากนี้ยังถูกตั้งข้อสังเกตทักษะการพูดภาษาอังกฤษด้วย

ต่อมามีผู้โพสต์ข้อความเปิดเผยไทม์ไลน์การศึกษาของ พญ.เกศกมล ซึ่งเจ้าตัวเป็นคนโพสต์ไว้ในเฟซบุ๊ก ว่า "#Nida ติวเข้มการนำเสนอหัวข้อวิจัยดุษฎีนิพนธ์ พร้อมเดินทางไปสอบพรีเซ็นต์ที่มหาวิทยาลัย Oxford" อีกทั้งยังเช็กอินที่นิด้าด้วย Admauto99
ล่าสุด สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือ นิด้า ได้โพสต์ข้อความชี้แจงว่า "นิด้า" ชี้แจงกรณีการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารอันเป็นเท็จ ตามที่ได้ปรากฏข้อมูลในข่าวออนไลน์ และสื่อต่างๆ ดังภาพ

สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA) ขอชี้แจงให้ทราบว่า "บุคคลที่ปรากฏในข่าว มิได้กำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก หรือจบการศึกษาในระดับปริญญาเอก จากสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์"
#12
General Discussion / ดาหน้าเจ้าหนี้ ปู มัณฑนา เปิดต...
กระทู้ล่าสุด โดย aaaa-kikkikkikkik - ก.ค 16, 2024, 05:46 หลังเที่ยง


 ADMAUTO99 ดูเหมือนเรื่องราวจะไม่จบง่าย ๆ กับกรณีของ ปู มัณฑนา ที่ถูก ลูกหมี รัศมี ออกมาแฉว่ามีการยืมเงิน แม้ลูกหมีจะตกลงข้อเสนอรับเงิน 1.4 ล้าน แต่การไกล่เกลี่ยก็ไม่ลงตัว เพราะไม่รู้ว่าปูจะคืนเงินตอนไหน เรื่องราวยืดเยื้อจนล่าสุด ช่องวัน ได้ถ่ายทอดสดไลฟ์เจ้าหนี้ของ ปู มัณฑนา ที่เดินหน้าแฉยับถึงพฤติกรรมของปู ที่ยืมเงิน ให้ลงทุน เสนอดอกเบี้ย ผัดผ่อน เช็คเด้ง และสุดท้ายก็โดนฟ้อง วนไป ปู มัณฑนา และอ้อม รู้จักกันผ่านเพื่อน ปูเข้ามาหาอ้อมครั้งแรกเพื่อขอยืมเงิน และเสนอให้ดอกเบี้ยกับอ้อม 3% ซึ่งมันไม่เยอะอ้อมก็ให้ไป ตอนนั้นปูคืนเงินหมดแล้ว หลังจากนั้นปูก็พยายามยืมเงินอ้อมอีก แต่อ้อมบอกว่าไม่ได้มีอาชีพปล่อยเงินกู้ ที่ให้ไปในรอบแรกเพราะอยากช่วย จากนั้นปูได้บอกอ้อมว่า ปูลงทุนทำธุรกิจคอลลาเจนกับเพื่อน ได้กำไรดีมาก ปันผลดีมาก และชักชวนให้อ้อมมาทำคอลลาเจนด้วยกัน เพราะมีลูกค้าสั่งเยอะมาก แม่ค้าเอาไปขายต่อ มีขายในเซเว่นฯ จนอ้อมก็ร่วมลงทุนทำธุรกิจกับปู ปูบอกว่าทำธุรกิจนี้กับเพื่อนหลายคน อ้อมก็บอกว่าขอคุยกับเพื่อนของปูได้ไหม แต่ไม่ได้คุย เมื่อขอดูคอลลาเจน ปูก็บอกว่าทำหลายยี่ห้อตามกระแส จนอ้อมก็ไม่ได้เห็นผลิตภัณฑ์ ตอนนี้ปูค้างเงินอ้อมที่ 1.16 ล้านบาท  เวลาปูจะเอาเงินก็คือจะบอกว่ามีลูกค้าสั่งของ ต้องการลงทุน และถ้าลงทุนด้วยอ้อมจะได้ปันผลเท่านั้นเท่านี้ บางที 5 ทุ่มก็ยังมีคนสั่งของ อ้อมโอนเงินให้ทั้งวัน 4 ครั้ง และเมื่อจะใช้คืน ปูก็บอกว่าจะเขียนเช็คคืนเป็นยอดเดียว และเช็คนั้นคือเช็คชำระหนี้ แต่กลายเป็นเช็คเด้ง อย่างไรก็ตาม ทนายฝั่งปูบอกว่าอ้อมคิดดอกเบี้ยเยอะแบบทบต้นทบดอก ทั้งที่ในความเป็นจริงมันคือการลงทุนและปันผลที่ปูต้องให้อ้อม และมีการลงรายละเอียดเอาไว้ด้วย หรือการที่ปูบอกว่า ลูกหมี รัศมี ให้ปูเซ็นกระดาษเปล่า ปูก็ยอม อ้อมให้ปูเขียนว่าดอกเบี้ยคือปันผล ปูก็เขียน แต่ในความเป็นจริงคือ ปูก็เป็นดาราดัง ไม่ใช่เด็กอายุ 3 ขวบ ที่จะให้เขียนอะไรก็เขียน ให้เซ็นอะไรก็เซ็น ปูมีพฤติกรรมชอบกล่าวอ้างถึงบุคคลที่สองหรือที่สาม พูดยังไงก็ได้เพื่อให้ได้เงิน ปูเคยแอบอ้างว่าพี่สะใภ้เป็นซีอีโอหลายบริษัท พี่สะใภ้เดือดร้อนและต้องการยืมเงิน เมื่อถึงดีลโอนเงินคืนก็อ้างว่าพี่สะใภ้หาเงินก้อนไม่ทัน จะขอโอนเงินคืนครั้งละ 30,000-50,000 บาท ซึ่งอ้อมเชื่อว่าพี่สะใภ้ไม่รู้เรื่อง คนที่พูดความจริงจะเอาหลักฐานออกมาโชว์ แต่ปูเคยมีหลักฐานอะไรบ้าง มีแต่น้ำตา น้ำตาช่วยไม่ได้ มีแต่ความจริงที่ช่วยได้ ซึ่งอ้อมได้แจ้งความปูเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2567 ในคดีฉ้อโกง เพราะธุรกิจนั้นเมื่อตรวจสอบแล้วกลับไม่มีอยู่จริง ถ้าจะไกล่เกลี่ยกับอ้อม ให้ปูมาเอง ไม่ต้องส่งบุคคลที่สามมา (บริษัทที่รับหน้าที่ไกล่เกลี่ย) หรืออีกทางคือให้บุคคลที่สามถือเงินมาใช้คืนและอ้อมมีห ADMAUTO99 ลักฐานเด็ดที่ไม่ได้มาโชว์ด้วย บุคคลนี้เป็นผู้ใหญ่ระดับประเทศ หากปูไม่เล่าความจริงให้หาญส์และทนายฟังจะไม่มีใครช่วยคุณได้ และฝากถึงทนายฝั่งลูกหนี้ด้วยว่า อย่ารับรองพฤติกรรมเขาเยอะ เพราะหาญส์ที่อยู่กับปูทุกวันยังบอกเลยว่า บางอย่างเกี่ยวกับปู หาญส์ก็ไม่รู้เหมือนกัน อยากให้เขาออกมาคุยกับเจ้าหนี้ อย่ายืนบนหัวเจ้าหนี้ อ้อมไม่ได้อยากให้เขาไม่มีที่ยืน แต่เขาต้องออกมาพูดความจริง อย่าดันทุรังบอกว่าตัวเองเป็นผู้ถูกกระทำ
#13
General Discussion / สตม.พร้อมแล้ว ขานรับนโยบายฟรีว...
กระทู้ล่าสุด โดย thanin - ก.ค 16, 2024, 10:05 ก่อนเที่ยง
สตม.พร้อมแล้ว ขานรับนโยบายฟรีวีซ่า 60 วัน นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก 93 ประเทศ
สตม.พร้อมแล้ว ขานรับนโยบายฟรีวีซ่า 60 วัน นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก 93 ประเทศ จัดกำลังยกระดับระบบแจ้งที่พักคนต่างด้าว เพื่อรองรับการกระตุ้นท่องเที่ยว Admauto99

จากการที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี มีนโยบายเสนอประกาศยกเว้นวีซ่า 60 วัน หรือฟรีวีซ่า สำหรับ 93 ประเทศ มีผลเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค.2567 เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดนักท่องเที่ยว และสร้างรายได้จากภาคการท่องเที่ยวให้เพิ่มมากขึ้น ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว วันที่ 16 ก.ค.2567 พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รองผบช.สตม. กล่าวว่า ทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองได้เตรียมพร้อมแนวทางดังกล่าวแล้วเพื่อรองรับนโยบายของรัฐบาล ในเรื่องของการเดินทางที่จะมีการเดินทางเข้า-ออกประเทศของนักท่องเที่ยวมากขึ้นนั้น ได้มีการเพิ่มเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยอำนวยความสะดวก

และในกรณีที่ช่องทางหนาแน่น จะมีการเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเข้าไปเต็มช่องตรวจ ในช่วงเวลาเร่งด่วนที่มีจำนวนผู้โดยสารเข้ามาพร้อมกันจำนวนมากๆ โดยจะมีการ อำนวยความสะดวกรายคนไม่เกิน 45 วินาทีต่อคน หากบางคนเกิดความสงสัยจะเชิญตัวไปพูดคุยเพิ่มเติม จะพยายามไม่ให้ช่องตรวจหนาแน่น และทำให้การเดินทางเข้าออกดีขึ้น

ส่วนอีกหนึ่งปัญหาที่จะตามมาคือปัญหาการก่ออาชญากรรม ซึ่งทาง ตม.เองมีระบบ Biernetric เป็นระบบตรวจสอบบุคคลเข้าเมืองภายในสนามบินและเฝ้าระวังบุคคลอันตราย ซึ่งในส่วนตรงนี้ไม่น่าห่วง เพราะระบบจะตรวจสอบถึงที่พักของชาวต่างชาติในไทยมีระบบติดตามตัวนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในประเทศโดยใช้ระบบแจ้งที่พำนักตามมาตรา 38

รวมถึงให้สถานบริการที่พักอาศัยของนักท่องเที่ยวประเภทต่างๆ แจ้งข้อมูลผ่านระบบแดชบอร์ดให้ทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองรับทราบเพื่อเป็นฐานข้อมูลในการติดตามตัวนักท่องเที่ยวแต่ละคนรวมถึงตรวจสอบประวัติข้อมูลติดตามได้ แต่ถ้าหากประชาชนมีข้อมูลของการกระทำผิด สามารถแจ้งมายัง ตม. ได้เลย ทางเจ้าหน้าที่ จะนำข้อมูลตรงนั้นไปสืบสวนจับกุมผู้ที่เข้ามากระทำผิดต่อไป
#14
General Discussion / ระทึก เด็กเท้าติดบันไดเลื่อนกล...
กระทู้ล่าสุด โดย aaaa-kikkikkikkik - ก.ค 15, 2024, 02:13 หลังเที่ยง


 ADMAUTO99 วันที่ 15 กรกฎาคม 2657 เว็บไซต์มาเธอร์ชิป รายงานว่า เกิดอุบัติเหตุเด็กเท้าติดบันไดเลื่อนขึ้นภายในห้างสรรพสินค้า Jurong Point ในประเทศสิงคโปร์ เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (14 กรกฎาคม) ตามเวลาท้องถิ่น โดยทางกองกำลังป้องกันพลเรือนของสิงคโปร์ (SCDF) ยืนยันว่าได้รับแจ้งเหตุตอนเวลาประมาณ 19.45 น. เมื่อเจ้าหน้าที่ SCDF ไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าเท้าของหนึ่งของเด็กชายติดอยู่กับบันไดเลื่อน โดยเด็กชายสวมรองเท้าแตะยาง หลังจากเจ้าหน้าที่พร้อมด้วย รปภ. ของทางห้างพยายามใช้อุปกรณ์ช่วยเหลือเด็กชายอยู่สักพัก ก็สามารถนำตัวเด็กชายส่งโรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัย ผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่งเผยผ่านเว็บไซต์ Reddit ว่า การช่วยเหลือใช้เวลาประมาณ 40 นาที โดยหลังจากนำตัวเด็กออกไปได้แล้ว พบว่ารองเท้าแตะที่เด็กชายสวมใส่ยังติดอยู่เครื่องจักรของบันไดเลื่อน ด้าน 8world News รายงานว่า หลังเกิดเหตุ ทางห้างได้ปิดการใช้งานบันไดเลื่อนจุดดังกล่าว และมีการนำผ้าใบสีเขียวมาปิดบริเวณที่เท้าของเด็กติดด้วย อนึ่ง เหตุการณ์นี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่รองเท้าเข้าไปติดในบันไดเลื่อนที่สิงคโปร์ ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนกรกฎาคม 2566 ก็มีเด็ก 6 ขวบได้รับบาดเจ็บที่เท้ามาแล้วหลังรองเท้ายางของเขาเข้าไปติดอยู่กับ ADMAUTO99 บันไดเลื่อน ที่สถานีรถไฟใต้ดิน ขณะที่รายงานจากหน่วยงานด้านอาคารและการก่อสร้าง (BCA) ของสิงคโปร์ ชี้ว่า ในบรรดาอุบัติเหตุเกี่ยวกับบันไดเลื่อนระหว่างเดือนมกราคม - ตุลาคม 2566 มีถึง 9% ที่สาเหตุเกิดจากรองเท้าหรือส่วนหนึ่งของร่างกายเข้าไปติดกับขั้นบันไดเลื่อน โดยเฉพาะในกลุ่มเด็กเล็ก ซึ่งทางหน่วยงานยังเตือนผู้ใช้งานให้หลีกเลี่ยงการพิงหรือยืนใกล้กับขอบบันไดเลื่อนมากเกินไป เพราะเสื้อผ้าหรือรองเท้านิ่ม ๆ อาจติดในช่องว่างได้
#15
General Discussion / อับอาย! ปิดห้องโรงแรม 34 โต๊ะ ...
กระทู้ล่าสุด โดย aaaa-kikkikkikkik - ก.ค 14, 2024, 05:34 หลังเที่ยง


 ADMAUTO99 เกิดอะไรขึ้น? สามีภรรยาชาวจีน  จัดปาร์ตี้ฉลองลูกสอบติดมหาวิทยาลัย ปิดห้องโรงแรมเตรียมโต๊ะจัดเลี้ยงไว้ 34 โต๊ะ สุดท้ายมีแขกร่วมงานโต๊ะเดียว แถมยังเป็นญาติ! ตามรายงานของ Sohu ระบุว่า ครอบครัวแห่งหนึ่งในมณฑลเฮยหลงเจียง ได้จัดงานปาร์ตี้ใหญ่เพื่อเฉลิมฉลองให้กับลูกชายที่สอบผ่านเข้ามหาวิทยาลัย โดยเชิญชวนทุกคนให้มาร่วมสนุกด้วยกัน อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะเตรียมโต๊ะจัดเลี้ยงไว้มากถึง 34 โต๊ะ แต่สุดท้ายแขกที่มาร่วมงานมีจำนวนเพียง 1 โต๊ะเท่านั้น และส่วนใหญ่เป็นสมาชิกในครอบครัว จากภาพที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ จะเห็นได้ว่าพื้นที่ห้องจัดเลี้ยงของโรงแรมได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม โต๊ะกลมสำหรับจัดเลี้ยงถูกเตรียมไว้ 34 โต๊ะ มีการใช้ผ้าสีแดงตกแต่งอย่างประณีต แสดงถึงการเตรียมการที่รอบคอบและละเอียดถี่ถ้วนสำหรับงานนี้ แต่บรรยากาศในงานกลับเงียบเหงา เพราะแขกที่เชิญไว้กลับไม่มีใครมาร่วมฉลองด้วย สำหรับ "ตัวละครหลัก" อย่างผู้เป็นพ่อไม่สามารถอยู่นิ่งเฉยได้กับสถานการณ์นี้ เขาเดินวนไปมารอบๆ ห้องจัดเลี้ยง โดยเหลือบมองที่ประตูเป็นครั้งคราว ด้วยความหวังว่าจะมีแขกมาร่วมมากขึ้น ในขณะเดียวกันผู้เป็นแม่ก็ไม่สามารถซ่อนความโกรธไว้ได้ แน่นอนว่าโต๊ะที่เตรียมไว้ทั้ง 34 โต๊ะ ไม่สามารถคืนให้กับทางโรงแรมเพื่อรับเงินคืนได้ คงทำได้เพียงนำอาหารที่สั่งไว้กลับบ้าน และค่อยๆ รับประทานหลังจากนี้ งานปาร์ตี้เฉลิมฉลองการสอบเข้ามหาวิทยาลัยของลูกชาย ซึ่งน่าจะเป็นวันแห่งความยินดี กลับกลายเป็นเรื่องน่าอับอาบสำหรับทั้งครอบครัว ผู้เป็นพ่อและแม่ ไม่เข้าใจจริงๆ ว่าการที่ลูกของพวกเขาได้เข้าเรียนมหาวิทยาลัย ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี แต่ทำไมทุกคนถึงไม่อยากมาฉลองกันล่ะ....? เมื่อเรื่องราวถูกแชร์ลงบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก ชาวเน็ตส่วนใหญ่กลับไม่แสดงความเห็นอกเห็นใจต่อสถานการณ์ที่น่าเศร้าของครอบครัวนี้ เนื่องจากหลายคนเชื่อว่าพ่อแม่ของเด็กชายไม่มีทักษะในการสื่อสาร เป็นสาเหตุหลักที่บรรดาแขกเลือกที่จะปฏิเสธคำเชิญชวน ในขณะที่คนอื่นๆ คาดเดาว่ามหาวิทยาลัยที่ลูกชายของพวกเขาสอบผ่านนั้นอาจ "ไม่ดีพอ" ทำให้หลายคนไม่ได้ใส่ใจกับเรื่องนี้เท่าที่ควร เพราะพวกเขารู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว แขกส่วนใหญ่จึงปฏิเสธที่จะเข้าร่วม นอกจากนี้ การที่ครอบครัวนี้จัดงานเลี้ยงฉลองลูกอย่างฟุ่มเฟือย  ADMAUTO99 ยังต้องเผชิญกับความคิดเห็นที่หลากหลายจากชาวเน็ต เพราะในอดีตการสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัย ถือเป็นความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจและหาได้ยาก เพียงพอให้คนทั้งชุมชนได้เฉลิมฉลองกัน อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้การเรียนจบถือเป็นเรื่องพื้นฐาน การจัดงานสังสรรค์ขนาดใหญ่ก็ไม่จำเป็นอีกต่อไป โดยบอกคนถึงขนาดมองว่าเป็น "ขอของขวัญ" อย่างไร้ไหวพริบด้วยซ้ำ
#16
General Discussion / ตั๊ก มยุรา เผยประสบการณ์ตรง เค...
กระทู้ล่าสุด โดย thanin - ก.ค 14, 2024, 10:03 ก่อนเที่ยง
ตั๊ก มยุรา เผยประสบการณ์ตรง เคยโดนหยุมหัวในกองถ่าย เจ็บจนจำฝังใจ
ไม่ดราม่าใคร ตั๊ก มยุรา เผยประสบการณ์ตรง เคยโดนหยุมหัวในกองถ่าย ถูกดึงถึงขั้นผมหลุดติดมือ กลัว-ตัวสั่น จำฝังใจ จนทำให้ไม่อยากเล่น

กำลังเป็นประเด็นร้อนที่หลายคนให้ความสนใจ เมื่อนางเอกรุ่นใหญ่ "ตั๊ก มยุรา" ออกมาแชร์ประสบการณ์ตรง จากการแสดงละครเมื่อก่อนว่าเคยโดนหยุมหัวในกองถ่าย ผ่านช่อง TikTok @tuck.mayura

โดย ตั๊ก มยุรา เผยสาเหตุที่หยิบยกมาเล่าก็แค่อยากแชร์เรื่องราวการทำงานในกองถ่ายเท่านั้น Admauto99 ไม่ได้มีเจตนาพาดพิงใครให้เป็นประเด็นดราม่า เธอเล่าเอาไว้ว่า

"หยุมหัวในกองถ่าย วันนี้เราจั่วเรื่องนี้ แต่บอกเลยว่าไม่ดราม่าใคร แต่อยากพูดเรื่องนี้นะคะ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับใคร แต่อยากจะเล่าเรื่องในกองถ่ายให้ฟัง พี่ตั๊กบอกเลยว่า เราเป็นนางเอกมาเนี่ยนะ มาถึงวันนี้ถ้านับด้วย เล่นบ้าง ไม่เล่นบ้าง เกือบ 40 ปีเนี่ยนะคะ เจอมาเยอะมาก เราเคยเจอพระเอกอยู่คนหนึ่งนะ โอ้โห ไม่อยากจำเลย

มีละครอยู่เรื่องหนึ่ง เราจะต้องเล่นเป็นเมียเขา เป็นคนรวย แต่เบื้องหลังโดนสามีซึ่งเป็นนักการเมืองตบตีตลอด เขาก็ไม่ได้เล่นหนังหลายเรื่องนะคนนี้ ปรากฎว่าผู้กำกับบอกว่า เดี๋ยวจะต้องจิกผมเมียซึ่งก็คือพี่ แล้วต้องดึงไป แต่ในกองถ่ายดาราสมัยก่อนเวลาเราเล่นกัน เราก็มีการขอโทษ และก็คุยกันก่อนว่าเดี๋ยวจะดึงแบบไหน ซึ่งมันดูเหมือนเจ็บแต่ไม่เจ็บ เพราะมันเป็นการขยุ้ม ไม่ใช่การดึงแบบเอาเป็นเอาตาย แต่พี่เจอพระเอกคนนั้นเล่นเรื่องนั้น บอกเลยว่าเขาดึงจริงๆ ซึ่งพี่ก็ตกใจเลยว่าแบบ ทำไมดึงผมเราจริงๆ ขนาดนั้น สามีเรายังไม่เคยมาดึงเราขนาดนั้นคือเขาดึงจริงๆ

เชื่อไหมว่ารุ่งขึ้นมันจะต้องมีถ่ายฉากนี้อีก บอกเลยนะว่ากลัว กลัวจนต้องโทรไปบอกผู้กำกับให้เขาช่วยดูแลว่าแบบ อย่าเล่นจริงๆ นะ ต้องทำแบบนั้นแบบนี้นะ มันวิธี ปรากฏว่าตัวสั่น กลัวไม่กล้าไปถ่าย เพราะว่าพระเอกคนนี้ ซึ่งตอนนี้ไปไหนแล้วก็ไม่รู้นะ เขาเล่นจริง จิกผมจริงๆ บอกเลยว่าไม่ได้ เพราะจะมีวิธีการเล่น

คือพระเอกที่เขาดังๆ สมัยนั้น เวลาเขาเล่นเขาก็จะขอโทษกัน หรือเวลาพี่จะต้องตีใคร พี่ก็จะขอโทษเขาก่อน และเวลาตีเสร็จหรือดึงเสร็จ พี่ก็จะขอโทษอีก อันนี้มันเป็นมารยาทในกองถ่าย เราเล่นกันแบบนั้น แต่ว่าครั้งนั้นพี่ตั๊กโดนจิกผม บอกเลยว่ากลัวมากแล้วมีอีกเรื่องหนึ่งตอนที่ไปกองถ่ายที่สระบุรี ตอนนั้นเป็นนางเอกใหม่ๆ แล้วโดนตัวประกอบหนังชื่อเรื่อง ลาบเลือด ซึ่งนางเอกต้องโดนไอคนนี้ดึงผม คือเขาดึงเราจริงๆ ขยุ้มหัวแล้วดึง พี่ก็แบบ เฮ้ย ดึงจริงๆ เราตกใจมาก มันเล่นแบบนี้ไม่ได้ สุดท้ายปรากฏว่าผมพี่ติดมือเขาไปเลย คือวิธีดึงของนักแสดงเขาก็จะแค่ขยุ้ม ซึ่งมันไม่เจ็บ มันจะมีวิธีของมันที่นักแสดงเขารู้กัน

พี่เข้าใจเลยนะ ถ้าใครเขาโดนจริงๆ มันก็จะเจ็บ และมันก็จะกลัว มันจะฝังใจจนไม่อยากเล่น ในกองถ่ายดาราสมัยก่อนเราจะมีรุ่นพี่รุ่นน้อง เราก็จะรักกันกลมเกลียว ซึ่งต่างจากกองถ่ายสมัยนี้ เดี๋ยวพี่ตั๊กจะมาเล่างวดหน้าเรื่องกองถ่ายสมัยนี้ แต่ไม่ใช่ว่ากองถ่ายสมัยนี้ไม่ดีนะ แค่บรรยากาศมันเปลี่ยนไปแล้ว

เพราะฉะนั้นพี่ตั๊กก็เลยขอเล่าเรื่องนี้นิดหนึ่ง เรื่องของการหยุมหัว สมัยนั้นถ้าใครหยุมจริง ไม่ได้ ห้ามหยุมจริงๆ ถ้าเล่นเป็นต้องไม่หยุมจริงๆ ถ้าหยุมจริงๆ ไม่อยากเล่นด้วย"
#17
General Discussion / เอ๋ มิรา ประกาศข่าวดี เตรียมแต...
กระทู้ล่าสุด โดย thanin - ก.ค 13, 2024, 09:35 ก่อนเที่ยง
เอ๋ มิรา ประกาศข่าวดี เตรียมแต่งงานใหม่ เอฟซีแห่ยินดีนางไอ่ในชีวิตจริงอ้ายผาแดง
นางไอ่ในชีวิตจริงอ้ายผาแดง เอฟซีแห่ยินดี เอ๋ มิรา ประกาศข่าวดี เตรียมแต่งงานใหม่ ควงแฟนหนุ่มสุดหล่อ อ้ายผาแดง ถ่ายพรีเวดดิ้ง มีลูกชายเป็นสักขีพยานรัก

จากคู่จิ้นสู่คู่จริง แฟนคลับเฮลั่นหลังลุ้นติดตามเชียร์มานาน ความรักครั้งใหม่ของสาว เอ๋ มิรา อดีตภรรยาครูไพบูลย์ กับหวานใจหนุ่มพระเอกเอ็มวีสุดหล่อ ไวน์ ยุทธพิชัย หรือที่หลายคนเรียกกันในชื่อ "อ้ายผาแดง" พระเอก MV Admauto99 เพลง นางไอ่ของอ้าย ที่ขับร้องโดย มนต์แคน แก่นคูน

ล่าสุดทั้งคู่ ประกาศข่าวดีเตรียมแต่งงาน โพสต์คลิปสุดหวานสวมชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวถ่ายพรีเวดดิ้งริมทะเลในบรรยากาศสุดโรแมนติก โดยมีลูกชายคนเดียวของเอ๋ น้องสายแนน มาเป็นสักขีพยานรักครั้งนี้ด้วย


ซึ่ง เอ๋ มิรา ได้โพสต์ข้อความว่า "จากเด็กธรรมดาสู่เจ้าของแบรนด์และมีแฟนเป็นพระเอกเอ็มวี พรหมลิขิตสุดท้ายก็ได้เจอ อ้ายผาแดงของน้อง หนูเชื่ออ้ายทนายเก่ง วิษรุษ มณีรัตน์ กับเอื้อย Wannarod Jananu และเชื่อในความรักของพี่นะคะ ไวน์ ยุทธพิชัย แฟนเพจ"

ด้านทนายเก่ง ซึ่งเป็นทั้งบอสและเปรียบเสมือนพี่ชายที่ให้โอกาสสาวเอ๋มาตลอด โพสต์ระบุว่า "ความสุขที่สุดของพี่ชายคนนี้ คือ การได้เห็นน้องสาวของพี่มีความสุข"

เราผ่านอะไรด้วยกันมามากมาย สุข ทุกข์ เศร้า ดีใจ เสียใจ และสมหวัง แค่มองตาเราก็รู้ใจ

ผู้ชายคนนี้พี่เลือกให้เอง และพี่มั่นใจว่าจะดูแลน้องสาวของพี่แทนพี่ได้ ขอให้รักและดูแลกันชั่วนิรันดร์ ตลอดไปนะ

ซึ่งก็มีแฟนๆ เข้ามาอวยพรให้กับ สาวเอ๋ กับ หนุ่มไวน์ อย่างล้นหลาม แอบเชียร์อยู่นานในที่สุดก็เป็นจริง ยินดีด้วยค่ะ, อ้ายผาแดงเจอนางไอ่ตัวจริงแล้วแอบเชียร์มานานในที่สุดก็มีวันนี้, ลุ้นมานานแล้วเรื่องจริงใช่มั้ย ติดตามเป็นกำลังใจน้องเอ๋มาตลอด ขอให้สมหวังรักกันแบบนี้ตลอดไปนะ, สวยหล่อเหมาะสมกันมาก ขอให้ครองคู่รักกันไปจนแก่เฒ่า, กิ่งทองใบหยกของแท้ฟ้าหลังฝน ย่อมสวยงามเสมอ
#18
General Discussion / สดๆร้อนๆ สาวเที่ยวญี่ปุ่น ถ่าย...
กระทู้ล่าสุด โดย aaaa-kikkikkikkik - ก.ค 12, 2024, 02:46 หลังเที่ยง


 ADMAUTO99 กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจในโลกออนไลน์ หลังจาก "เป่ยเป้ย" สาวฝาแฝดคนดังจากไต้หวัน แชร์ประสบการณ์การเดินทางและรูปถ่ายขณะท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น ในตอนแรกดูเหมือนจะไม่มีอะไรผิดปกตอ จนกรั่งทั่งกลับมานั่งสังเกตดูรูปถ่ายเซลฟี่ใบหนึ่ง และถึงกับขนลุกซู่เมือซูมเข้าไปดูที่ด้านหลังของเธอ กลับพบว่ามีใบหน้าแปลกๆ ปรากฏขึ้นมา ซึ่งดูราวกับว่า "ไม่ใช่มนุษย์" ตามรายงานของเว็บไซต์ ETtoday หญิงสาวแชร์รูปภาพดังกล่าวบนเฟซบุ๊ก 雙胞胎佩佩 韓式婚紗女王 เมื่อวานนี้ (11 ก.ค.) จะเห็นว่าเธอยืนเซลฟี่อยู่บนบนถนนสายเก่าในญี่ปุ่น โดยสวมชุดเดรสสีดำและยิ้มอย่างสดใสให้กล้อง อย่างไรก็ตามแคปชั่นที่มาพร้อมกับภาพถ่ายอันสดใสนี้กลับระบุว่า "อย่าซูมดูด้านหลังตอนดึกๆ.... หลังจากถ่ายรูปแล้ว ฉันซูมเข้าไปดูและเห็นใบหน้าแปลกๆ อยู่ข้างหลังภาพนั้น ADMAUTO99  าเป็นเมื่อก่อนฉันคงขนลุกกับภาพนี้แน่นอน แต่ตอนนี้ฉันแค่รู้สึกว่ามีคนสวมหน้ากากที่น่ากลัวอยู่ตรงนั้น"ทั้งนี้ เธอยังซูมภาพด้านหลังและแคปมาลงสตอรี่ด้วย โดยจะเห็นว่ามีคนสวมชุดสีแดงยืนอยู่ ซึ่งหน้าตาดูไม่เหมือนมนุษย์มากนัก พร้อมทั้งเขียนข้อความโดยพยายามคิดในแง่ดีว่าคงมีคนสวมหน้ากากยืนอยู่ ในขณะที่ชาวเน็ตก็พากันคาดเดาไปต่างๆ นาๆ อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีใครมายืนยันแน่ชัดว่าความจริงนั้นคืออะไรกันแน่
#19
General Discussion / สภาพอากาศวันนี้ เตือนฝนตก 41 จ...
กระทู้ล่าสุด โดย thanin - ก.ค 12, 2024, 10:12 ก่อนเที่ยง
สภาพอากาศวันนี้ เตือนฝนตก 41 จังหวัด กรุงเทพปริมณฑล ตก 60%
กรมอุตุนิยมวิทยา เผย สภาพอากาศวันนี้ เตือนฝนตก 41 จังหวัด โดยเฉพาะภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก ขณะที่ กรุงเทพปริมณฑล ตก 60%

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ทำให้ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักบางแห่ง

ภาคเหนือ
มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัด เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออกเฉียบเหนือ
มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดหนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ยโสธร อำนาจเจริญ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง
มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัด ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา นครปฐม และสมุทรสาคร อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส Admauto99

ภาคตะวันออก
มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-34 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ภาคใต้ฝั่งตะวันออก
มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส

ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นมา ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไป ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ฝั่งตะวันตก
มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดระนอง พังงา และภูเก็ต
อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-34 องศาเซลเซียส

ตั้งแต่จังหวัดภูเก็ตขึ้นมา ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ตั้งแต่จังหวัดกระบี่ลงไป ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

กรุงเทพและปริมณฑล
มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส
#20
General Discussion / สภาพอากาศวันนี้ เตือนฝนตก 41 จ...
กระทู้ล่าสุด โดย thanin - ก.ค 12, 2024, 10:11 ก่อนเที่ยง
สภาพอากาศวันนี้ เตือนฝนตก 41 จังหวัด กรุงเทพปริมณฑล ตก 60%
กรมอุตุนิยมวิทยา เผย สภาพอากาศวันนี้ เตือนฝนตก 41 จังหวัด โดยเฉพาะภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก ขณะที่ กรุงเทพปริมณฑล ตก 60%

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ทำให้ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักบางแห่ง

ภาคเหนือ
มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัด เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออกเฉียบเหนือ
มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดหนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ยโสธร อำนาจเจริญ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง
มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัด ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา นครปฐม และสมุทรสาคร อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก
มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-34 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ภาคใต้ฝั่งตะวันออก
มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส Admauto99

ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นมา ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไป ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ฝั่งตะวันตก
มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดระนอง พังงา และภูเก็ต
อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-34 องศาเซลเซียส

ตั้งแต่จังหวัดภูเก็ตขึ้นมา ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ตั้งแต่จังหวัดกระบี่ลงไป ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

กรุงเทพและปริมณฑล
มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส