• Welcome to เกมสล็อตสุดฮิต เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด 3 ไพ่นกกระจอกภาค3 เล่นง่าย แตกหนักกว่าเดิม ทดลองเล่นฟรี.
 

กระทู้ล่าสุด

#1
General Discussion / กรมอุทยานฯ เปิดรับฟังความคิดเห...
กระทู้ล่าสุด โดย thanin - วันนี้ เวลา 09:07 ก่อนเที่ยง
กรมอุทยานฯ เปิดรับฟังความคิดเห็นปชช. จ่อประกาศ อช.เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า เป็นอุทยานแห่งชาติ

กรมอุทยานฯ เปิดรับฟังความคิดเห็นปชช. จ่อประกาศ อุทยานเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า เป็นอุทยานแห่งชาติ แจ้งเป็นป่าสมบูรณ์ แหล่งต้นน้ำสำคัญ จังหวัดสระบุรี

13 มิ.ย. 67 – นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดเผยว่า อุทยานแห่งชาติเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า จ.สระบุรี จะเปิดรับฟังความคิดเห็นและการมีส่วนร่วมของผู้มีส่วนได้เสีย Admauto99 ชุมชนที่เกี่ยวข้อง และประชาชน ในการกำหนดพื้นที่เป็นอุทยาน

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 สาขาสระบุรี โดยอุทยานเจ็ดคด – โป่งก้อนเส้า (เตรียมการ) ได้ดำเนินการสำรวจพื้นที่เพื่อจัดตั้งเป็นอุทยานแห่งชาติในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่ามวกเหล็ก – ป่าทับกวาง แปลงที่ 2 และป่าตามพ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ. 2484 ต.ท่ามะปราง ต.ชำผักแพว ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี และต.มิตรภาพ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี มีเนื้อที่ประมาณ 23,277 ไร่ หรือประมาณ 37.24 ตารางกิโลเมตร

เป็นพื้นที่ป่าส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ลุ่มน้ำ ชั้น 1 และ 2 มีทรัพยากรป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ มีความหลากหลายทางชีวภาพ เป็นแหล่งต้นน้ำที่สำคัญในพื้นที่ จังหวัดสระบุรี มีทรัพยากรสัตว์ป่า สัตว์ป่าสงวน และสัตว์ป่าคุ้มครองหลากหลายชนิด เช่น เลียงผา เก้งหม้อ ช้างป่า กระทิง เก้ง กวาง เป็นต้น เป็นลักษณะเหมาะสมที่จะกำหนดเป็นอุทยานแห่งชาติ

นายชัยวัฒน์ กล่าวอีกว่า สำหรับการกำหนดพื้นที่เป็นอุทยานฯเจ็ดคด – โป้งก้อนเส้า เพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติความหลากหลายทางชีวภาพในพื้นที่ ป้องกันรักษาพื้นที่ป่าที่เชื่อมต่อกับผืนป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ เป็นแหล่งศึกษาวิจัยด้านทรัพยากร เพื่อเป็นสถานที่นันทนาการและพักผ่อนหย่อนใจสำหรับประชาชน เข้ามาท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจจำนวนมาก และสร้างรายได้ให้กับชุมชนท้องถิ่น สร้างเสริมการมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์

อย่างไรก็ตาม ตามระเบียบในการกำหนดพื้นที่บริเวณใดเป็นอุทยานแห่งชาติ การขยายอุทยานแห่งชาติ หรือการเพิกถอนอุทยานแห่งชาติไม่ว่าทั้งหมด หรือบางส่วน จะต้องมีการรับฟังความคิดเห็นและการมีส่วนร่วมของผู้มีส่วนได้เสีย ชุมชนที่เกี่ยวข้อง และประชาชน เพื่อนำมาประกอบการพิจารณาดำเนินการ
 
#2
General Discussion / ตำรวจหญิงโกรธจัด ผัวได้โบนัส 1...
กระทู้ล่าสุด โดย aaaa-kikkikkikkik - มิ.ย 16, 2024, 12:44 หลังเที่ยง


 ADMAUTO99 ตามรายงานของ CNN อินโดนีเซีย ตำรวจหญิงรายหนึ่งวัย 28 ปี ก่อเหตุเผาสามีของเธอ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเช่นกัน อายุ 27 ปี หลังจากพบว่าเขาเอาเงินโบนัส 13 เดือนของเขา ไปเล่นการพนันจนเงินเหลือแค่ 8 แสนรูเปียห์ หรือราว 1,780 บาทเท่านั้น สามีมีประวัติการเล่นการพนันออนไลน์ และนำเงินที่ใช้จ่ายในครอบครัวไปใช้อย่างสิ้นเปลือง เมื่อสามีได้รับโบนัส 13 เดือน ตำรวจหญิงก็วางแผนที่จะใช้เงินนี้ซื้อของให้กับลูกแฝดวัย 3 เดือน และพวกเขายังมีลูกวัย 2 ขวบอีกคนด้วย เมื่อตรวจสอบ ADMAUTO99 บัญชีธนาคารของสามีพบว่าเงินหมดแล้ว ตำรวจหญิงก็ซื้อน้ำมันใส่ขวดพลาสติดแล้วนำกลับมาที่หอพักตำรวจ ถ่ายรูปขวดนั้นส่งให้สามีพร้อมข้อความแจ้งว่าจะเผาลูก ๆ ถ้าเขาไม่กลับบ้าน แต่หลังจากนั้นเธอก็ส่งลูกๆ ของเธออยู่กับพี่เลี้ยงเด็ก เมื่อกลับถึงบ้าน เธอถามเขาว่าเงินหายไปไหน ซึ่งเขายอมรับว่าใช้เงินไปกับการพนันออนไลน์ พวกเขาโต้เถียงกันก่อนที่เธอจะใส่กุญแจมือสามีบนบันไดและเผาเขาทั้งเป็น เสียงกรีดร้องแห่งความเจ็บปวดของเขาทำให้เพื่อนบ้านได้ยิน และมาช่วยดับไฟพร้อมเรียกรถพยาบาล แต่สุดท้ายเมื่อวันที่ 9 มิ.ย.67 ที่ผ่านมา สามีก็เสียชีวิตจากอาการบาดเจ็บสาหัสขณะที่เขาเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล เนื่องจากไฟเผาร่างกายของเขาไปกว่า 96% โดยต่อมาตำรวจหญิงก็ได้ถูกจับกุมจากเหตุการณ์ดังกล่าว
#3
General Discussion / ออฟฟิศช็อก หนุ่มบ่นปวดไหล่ 1 ส...
กระทู้ล่าสุด โดย aaaa-kikkikkikkik - มิ.ย 15, 2024, 02:56 หลังเที่ยง


 ADMAUTO99 วันที่ 12 มิ.ย. สำนักข่าว Sohu จากประเทศจีน รายงานกรณี "นายหลิว" ซึ่งอาศัยอยู่ในมณฑลกวางตุ้ง ที่ถึงแก่กรรมหลังปวดไหล่เพียง 1 สัปดาห์ โดยแพทย์ระบุว่า การเสียชีวิตอย่างกะทันหันของนายหลิวเกี่ยวข้องกับ "ภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตาย ตามรายงานพบว่า ก่อนเสียชีวิตนายหลิวรู้สึกเจ็บที่ไหล่ซ้าย คิดว่าเป็นอาการเกี่ยวกับกระดูกสันหลังส่วนคอ จึงไปร้านนวดใกล้บ้านหลายครั้ งแต่อาการก็ยังไม่ดีขึ้น นึ่งสัปดาห์ต่อมา อาการปวดไหล่เกิดขึ้นรุนแรงอย่างฉับพลัน จนทำให้เขาถึงกับเป็นลมขณะทำงานอยู่ เพื่อนร่วมงานรีบพาส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่ในเวลาต่อมาแพทย์ก็ประกาศว่าเขาเสียชีวิตแล้ว สาเหตุเป็นเพราะหัวใจอยู่ที่หน้าอกด้านซ้าย เมื่อหัวใจถูกทำลาย ความเจ็บปวดก็จะลามไปยังส่วนอื่นๆ ของร่างกาย โดยปกติอาการปวดไหล่จากกล้ามเนื้อหัวใจตายจะปรากฏที่ด้านซ้ายซึ่งสอดคล้องกับตำแหน่งของหัวใจ สถิติพบว่า ในกลุ่มผู้สูงอายุที่ไปโรงพยาบาลเพราะอาการปวดไหล่ มีเพียง 20% เท่านั้นที่เกิดจากโรคกระดูกและข้อ ในขณะที่อีก 80% อ ADMAUTO99 าจเกิดจากโรคอื่นๆ โดยอาการปวดจากกล้ามเนื้อหัวใจตายส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นที่จุดเดียว อาการปวดจะคงอยู่นานกว่า 15 นาที และจะไม่ดีขึ้นแม้นอนพักผ่อนแล้ว
#4
General Discussion / ร้องไห้บนสังเวียน! "รถถัง" เกิ...
กระทู้ล่าสุด โดย aaaa-kikkikkikkik - มิ.ย 14, 2024, 01:39 หลังเที่ยง


 ADMAUTO99 โดยหลังจากที่ นักชกชาวไทยวัย 26 ปี เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน เดนิส พูริช นักมวยจอมเก๋าเชื้อสายบอสเนีย-แคนาดา ไปได้แบบเอกฉันท์ ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง พิกัดน้ำหนักแคตช์เวต 141.25 ป. อย่างที่รู้กันไปก่อนหน้านี้ว่าก่อนการชก รถถัง ไม่สามารถทำน้ำหนักให้อยู่ในพิกัดได้ ทำให้ต้องมาเจรจาต่อรอง และจ่ายค่าชดเชยน้ำหนักให้กับคู่ชก จนสุดท้ายก็สามารถตกลงกันได้ และได้ขึ้นชกกัน ซึ่งล่าสุด นักชกขวัญใจชาวไทย ได้ไลฟ์ระบายความรู้สึกถึงเรื่องทั้งหมดว่า "เหตุการณ์วันชั่งน้ำหนักมันร้ายแรงสำหรับผมมาก แต่ผมก็อดทน และได้รับชัยชนะในวันนี้" "ผมอยากจะบอกว่าผมไม่ได้ชกมวยมาเกือบปี ทำให้น้ำหนักเกินมาเยอะมาก แถมมือก็ขยับไม่ได้เนื่องจากอาการบาดเจ็บ ที่ผ่านมาผมปิดบังเรื่องนี้มาตลอด" "จากเหตุการณ์วันที่ทำน้ำหนักไม่ได้ ผมกดดัน และท้อมากๆ มีดราม่าโหมเข้าใส่ผมมากมาย มีแฟนมวยบางคน ADMAUTO99 เข้ามาโจมตีผมมากมาย ลามปามไปจนถึงด่าว่าครอบครัวผม ครอบครัวแฟนผม ผมอยากจะบอกว่าผมไม่ได้ไปฆ่าใครตาย ทำไมต้องมาทำแบบนี้กับผม" "ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าผมแพ้วันนี้ผมจะยืนบนสังเวียนนี้ต่อได้อีกหรือเปล่าผมก็ยังไม่รู้ แต่วันนี้ผมทำสำเร็จแล้วผมชนะได้ และสุดท้ายนี้ผมขอขอบคุณทุกคนที่รัก และชื่นชมผม ผมขอแค่แฟนมวยให้กำลังใจกัน เราคนไทยเหมือนกัน" นักชกขวัญใจคนไทย ระบายความในใจ
#5
General Discussion / ไม่เดามั่ว! อ.เจษฎ์ ตอบแล้ว เม...
กระทู้ล่าสุด โดย aaaa-kikkikkikkik - มิ.ย 13, 2024, 04:29 หลังเที่ยง


 ADMAUTO99 จากกรณีชายหนุ่มคนหนึ่ง โพสต์รูปภาพน่องไก่ทอด ซึ่งมีสิ่งแปลกปลอมสีขาวๆ รูปทรงรี เกาะอยู่บนหนังไก่ พร้อมระบุข้อความว่า "อวสาน ไก่ทอดกรู ว่าจะกิน ซะหน่อย ซื้อมาเมื่อตอนเย็น เอาไว้ในรถอย่างดี ไม่ขอระบุร้านนะครับ บอกแค่ว่า ทางไปฉายหนังก็พอ ก่อนขายของ ควรดูไห้ดีก่อนขาย นะครับ" ล่าสุด ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ให้ความรู้ประเด็นดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊ก Jessada Denduangboripant โดยบอกอย่างชัดเจนว่า คำตอบคือ "ไข่แมลงวัน" นั่นแหละครับ ซึ่งต้องระวังกัน ถ้าเผลอให้แมลงวันมาเกาะ ไม่นานมันก็วางไข่เยอะๆ ได้ ถ้าเผลอกินไข่แมลงวันเ ADMAUTO99 ข้าไป ก็อาจมีโอกาสติดเชื้อโรค ที่ทำให้เกิดอาหารเป็นพิษ หรือลำไส้อักเสบได้ จึงควรหลีกเลี่ยงด้วยการทิ้งอาหารไป แต่ถ้าทอดไก่ที่ปนไข่แมลงวันไปจนสุก แล้วเผลอกินเข้าไป ก็ไม่ได้อันตรายครับ (แต่คงไม่น่ากิน)
#6
General Discussion / เห็นอะไรก่อน บอกได้ถึงสภาวะทาง...
กระทู้ล่าสุด โดย aaaa-kikkikkikkik - มิ.ย 12, 2024, 04:20 หลังเที่ยง


ภาพทายนิสัย จากภาพแรกที่คุณเห็นในภาพนี้ บอกได้ถึงสภาวะทางจิตใจของคุณในตอนนี้ ว่าแต่คุณเห็นอะไรก่อน? ภาพชวนคิดนี้จะเผยความจริงเกี่ยวกับสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นในชีวิต บททดสอบภาพนี้ใช้ภาพลวงตาเพื่อเข้าถึงจิตใต้สำนึกของคุณ สิ่งแรกที่คุณเห็นในภาพนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจสภาวะทางจิตใจของคุณในปัจจุบันได้ดียิ่งขึ้น ขึ้นอยู่กับว่า คุณเห็นรูปอะไรก่อน? ผู้ชายหรือผู้หญิง?
เห็นผู้ชายก่อน
ถ้าคุณเป็นผู้ชายและคุณเห็นผู้ชายก่อน บอกได้ว่าคุณกำลังคิดถึงผู้ชายคนใดคนหนึ่งหรือกลุ่มผู้ชาย สาเหตุอาจเป็นได้หลายอย่าง เช่น คู่แข่งทางธุรกิจ คู่แข่งทางสังคม หรือคุณอาจตกอยู่ในระหว่างการแข่งขัน ที่มักจะเข้ามาครอบงำความคิดของคนได้ นอกจากนี้ยังบอกได้ว่าสภาวะจิตใจของคุณในตอนนี้ไม่สู้ดีนัก คุณกำลังรู้สึกไม่พอใจ อาจกังวลหรือผิดหวังกับคนบางคนที่มีอิทธิพลกับชีวิตของคุณ   

ถ้าคุณเป็นผู้หญิงและคุณเห็นผู้ชายก่อน บอกได้ว่าคุณกำลังมองหาความสัมพันธ์ ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีไม่ว่าจะในแง่ใดก็ตาม หากคุณมีแฟนอยู่แล้ว คุณก็อาจจะกำลังเป็นห่วงเขาอยู่ ความเป็นห่วงนี้สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น เป็นห่วงสุขภาพ หรือความไม่สบายกายไม่สบายใจของเขา

เห็นผู้หญิงก่อน
ถ้าคุณเป็นผู้หญิงและคุณเห็นผู้หญิงในภาพก่อน บอกได้เลยว่าคุณมีทัศนคติที่ดีต่อชีวิต ใบหน้าของผู้หญิงในภาพแสดงให้เห็นรอยยิ้มมากกว่าใบหน้าของผู้ชาย นัยยะสำคัญนี้บ่งบอกว่าสาเหตุที่คุณเห็นผู้หญิงในภาพก่อนเพราะเชื่อมโยงตนเองในเชิงบวกได้อย่างไม่ต้องสงสัย สิ่งที่คุณเห็นสะท้อนถึงความรู้สึกภายในของคุณว่าตอนนี้คุณค่อนข้างรู้สึกโอเคกับสถานการณ์ปัจจุบัน 

ถ้าคุณเป็นผู้ชายและคุณเห็นผู้หญิงก่อน ลองถามตนเองว่าคุณมีความรักอยู่หรือเปล่านะ เพราะนี่บ่งบอกได้ว่าคุณน่าจะกำลังคิดถึงใครคนหนึ่ง ซึ่งเป็นคนที่คุณชื่นชม หรือคุณรู้สึกเป็นห่วงเป็นพิเศษ จนอาจถึงขั้นเครียดหน่อย ๆ เลยก็ว่าได้ ใครคนนั้นอาจเป็นคนที่คุณแอบชอบหรือคู่รักของคุณนั่
#7
General Discussion / วิธีเลือกทุเรียน ดูทุเรียนสุกย...
กระทู้ล่าสุด โดย aaaa-kikkikkikkik - มิ.ย 11, 2024, 04:30 หลังเที่ยง


 ADMAUTO99 หน้าทุเรียนมาถึงแล้ว เหลือง ๆ ทอง ๆ น่ากินไปหมด แต่จะไปซื้อทุเรียนกินเองทั้งทีก็ควรมีเทคนิคในการดูทุเรียนติดไว้เป็นความรู้กันสักหน่อย หลายคนอยากรู้ว่า ทุเรียนสวยดูยังไง ทุเรียนเปลือกบางดูยังไง ทุเรียนแก่ดูยังไง วันนี้เรามีเทคนิคในการเลือกทุเรียนให้ได้เนื้อเยอะ สุกกำลังกิน หวาน หอม อร่อย มาฝาก
ระดับเนื้อทุเรียน
ห่ามกรอบ : เนื้อแข็ง มัน ลักษณะเหมือนไก่ฉีก รสชาติไม่หวานมาก ไม่ค่อยมีกลิ่น

กรอบนอกนุ่มใน : เนื้อเปลือกนอกกรอบ ด้านในนุ่ม หวานปานกลาง ไม่หวานจัด กลิ่นหอมกำลังดี

สุกกำลังดี : เนื้อนิ่ม ไม่แข็ง ไม่เละ รสชาติหวาน เริ่มมีกลิ่น

ปลาร้า : นิ่มเป็นเนื้อครีม กลิ่นแรง หวานฉ่ำ
วิธีเลือกทุเรียน ดูทุเรียนสุกยังไงให้อร่อยฉ่ำ ไม่เสียเงินฟรี
75,694อ่าน

43
           มาดูเทคนิคเลือกทุเรียนอย่างมือโปร ได้เนื้อทุเรียนหวานกรอบกำลังกิน จะได้ไม่โดนหลอกซื้อทุเรียนให้เสียเงินฟรี ๆ

Learn more


           หน้าทุเรียนมาถึงแล้ว เหลือง ๆ ทอง ๆ น่ากินไปหมด แต่จะไปซื้อทุเรียนกินเองทั้งทีก็ควรมีเทคนิคในการดูทุเรียนติดไว้เป็นความรู้กันสักหน่อย หลายคนอยากรู้ว่า ทุเรียนสวยดูยังไง ทุเรียนเปลือกบางดูยังไง ทุเรียนแก่ดูยังไง วันนี้เรามีเทคนิคในการเลือกทุเรียนให้ได้เนื้อเยอะ สุกกำลังกิน หวาน หอม อร่อย มาฝาก
คุณอาจจะชอบ
ปอกทุเรียน
ระดับเนื้อทุเรียน
ห่ามกรอบ : เนื้อแข็ง มัน ลักษณะเหมือนไก่ฉีก รสชาติไม่หวานมาก ไม่ค่อยมีกลิ่น

กรอบนอกนุ่มใน : เนื้อเปลือกนอกกรอบ ด้านในนุ่ม หวานปานกลาง ไม่หวานจัด กลิ่นหอมกำลังดี

สุกกำลังดี : เนื้อนิ่ม ไม่แข็ง ไม่เละ รสชาติหวาน เริ่มมีกลิ่น

ปลาร้า : นิ่มเป็นเนื้อครีม กลิ่นแรง หวานฉ่ำ

วิธีเลือกทุเรียนให้อร่อย
ก้านและปากปลิง
เลือกซื้อทุเรียนที่ยังมีก้านติดอยู่ มีสีเข้ม แข็ง จับแล้วสากมือ โยกได้เล็กน้อย
ปากปลิงหรือรอยต่อระหว่างขั้วกับก้านควรมีสีน้ำตาลเข้ม บวมโต ปริเห็นรอยแตก ยิ่งมีรอยแยกมากแสดงว่าเนื้อด้านในยิ่งสุกมาก ถ้าปลิงไม่บวมแสดงว่าเป็นทุเรียนอ่อน
          หมายเหตุ : ถ้าทุเรียนที่ไม่มีก้านติดอาจเป็นไปได้ว่าทุเรียนลูกนั้นสุกเกินไป หรือกลายเป็นทุเรียนปลาร้าไปแล้ว

หนาม
ปลายหนามแห้ง ไม่แหลมคม มีสีน้ำตาลเข้ม แตกหักง่าย เมื่อบีบเข้าหากันจะยืดหยุ่นเหมือนสปริง

ฐานหนามหรือตาหนามแคบและถี่ ไม่กว้าง เปลือกทุเรียนจะบาง ได้เนื้อเยอะ

เปลือก
สีเปลือกเข้ม ผิวแห้ง มัน ไม่เป็นสีเขียว

ร่องพูมองเห็นรอยแยกสีน้ำตาลปนเหลืองชัดเจน

ฟังเสียงเคาะ
ใช้ไม้ที่ปลายเป็นยางเคาะที่ผล ถ้าทุเรียนสุกพร้อมกินเสียงจะโปร่ง ดูหล ADMAUTO99 วม ๆ กลวง ๆ ส่วนทุเรียนดิบเคาะแล้วเสียงแน่นทึบ เพราะเนื้อยังแข็งและอ่อนอยู่
กลิ่น
เมื่อลองดมแล้วทุเรียนจะต้องมีกลิ่นหอม ไม่เหม็นสาบ ไม่เหม็นเขียว และไม่ฉุนเหมือนทุเรียนปลาร้า (ถ้าเหม็นเขียวจะเป็นทุเรียนอ่อน)
#8
General Discussion / เช็กสัญญาณภูมิคุ้มกันต่ำ ร่างก...
กระทู้ล่าสุด โดย aaaa-kikkikkikkik - มิ.ย 11, 2024, 04:24 หลังเที่ยง


 ADMAUTO99 ยุคนี้ต้องบอกว่าการมีร่างกายที่แข็งแรง มีภูมิต้านทานที่แข็งแกร่ง นับว่าเป็นลาภอันประเสริฐ เพราะระบบภูมิคุ้มกัน (Immune System) เป็นกลไกธรรมชาติของร่างกายที่ช่วยป้องกันและต่อต้านเชื้อโรคไม่ให้ทำร้ายสุขภาพเราได้ ทว่าหากการ์ดเราตก ภูมิคุ้มกันก็มีสิทธิ์ตกด้วยเช่นกัน แล้วอาการแบบไหนกันนะที่เรียกว่าระบบภูมิคุ้มกันต่ำ เสี่ยงต่ออาการเจ็บไข้ได้ป่วยง่าย ๆ ลองเช็กกันหน่อยไหมล่ะ
ร่างกายเรายังแข็งแรงดี หรือมีภูมิคุ้มกันอ่อนแอ สังเกตได้จากอาการเหล่านี้

               1. มักอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย

               2. แพ้อากาศ คัดจมูก ไอ จาม เป็นต้น

               3. เป็นหวัดบ่อย

               4. มีอาการทางผิวหนัง เช่น ผื่นคัน กลาก เกลื้อน หรือเป็นงูสวัด จากการติดเชื้อไวรัสได้ง่าย

               5. ท้องเสียบ่อย หรือท้องเสียเรื้อรัง เพราะติดเชื้อง่ายขึ้น


               6. ไม่สบายง่ายกว่าปกติ เช่น ตากแดดก็ป่วย โดนละอองฝนก็ป่วย เป็นต้น

               7. เมื่อเป็นแผลจะหายช้า

               8. เบื่ออาหาร

               9. รู้สึกอยากแต่จะนอน

          หรือหากจะให้ชัวร์ ก็สามารถไปตรวจกับแพทย์ได้ ว่าระดับภูมิคุ้มกันของเรายังปก ADMAUTO99 ติดีอยู่ไหม โดยแพทย์จะใช้วิธีตรวจเลือดเพื่อเช็กระดับเม็ดเลือดขาวแบบละเอียด (CD Profile) ดูความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด (CBC) และตรวจระดับวิตามินดี เป็นต้น
#9
General Discussion / ตาวัย 80 ปี ปลูกทุเรียนลอยน้ำ ...
กระทู้ล่าสุด โดย thanin - มิ.ย 10, 2024, 10:03 ก่อนเที่ยง
ตาวัย 80 ปี ปลูกทุเรียนลอยน้ำ ออกลูกได้ต้นแรกของโลก กลางเขื่อนวชิราลงกรณ์
ตาวัย 80 ปี ปลูกทุเรียนลอยน้ำ ออกลูกได้ต้นแรกของโลก ที่ แพมาลัย กลางเขื่อนวชิราลงกรณ์ นายอำเภอ ควัก 5,000 บาท ซื้อไปชิม หวังพัฒนาต่อ

วันที่ 10 มิ.ย.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต้นทุเรียนสายพันธุ์หมอนทองที่ลอยน้ำได้มีต้นเดียวในโลก และกำลังติดลูกพร้อมตัด 3 ลูก อยู่ที่ แพมาลัย บ้านโบอ่อง ต.ปิล็อค อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี โดยมีตาปี๊ด สินเธาว์ อายุ 80 ปี เจ้าของแพและเจ้าของต้นทุเรียนลอยน้ำ โดยเดินทางไปที่แพมาลัยต้องนั่งเรือจากฝั่งท่าแพไปใช้เวลาประมาณ 25 นาที Admauto99

โดยแพมาลัยตั้งอยู่กลางเขื่อนเขาวชิราลงกรณ์ เป็นแพที่เป็นสถานที่พักผ่อนท่องเที่ยว เมื่อมาถึงแพมาลัย พบกับต้นทุเรียนสายพันธุ์หมอนทอง ที่ถูกปลูกอยู่บนแพลอยน้ำ กำลังติดลูกอยู่ 3 ลูก

นายศุภวัฒน์ มุรินทร์ บอกว่า ตนเป็นผู้จุดประกายทุเรียนลอยน้ำ และเป็นผู้ที่เกี่ยวข้องกับทุเรียนต้นนี้ตั้งแต่แรก บ้านตนอยู่ไม่ห่างจากแพมาลัยของตาปี๊ดกับยายบำรุง เมื่อช่วงปี 2527 คุณตาและคุณยายได้มาตั้งหลักทำแพอาศัยอยู่ที่นี่ ประกอบอาชีพหาปลาและขายของชำทั่วไป

ภายหลังได้สร้างแพพักเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวขึ้น โดยเอาชื่อลูกสาวคนโต มาตั้งเป็นชื่อว่าแพมาลัย ซึ่งคุณตาและคุณยายเป็นคนที่มีอัธยาศัยดีตนจึงสนิทสนมกันมาก และตนมักแวะเวียนมาเยี่ยม พูดคุยกับคุณตาคุณยายอยู่บ่อยครั้ง

นายศุภวัฒน์ บอกต่อว่า ต้นทุเรียนต้นนี้ ตาปลูกอยู่บนบวบไม้ไผ่ผุๆ ซึ่งในแพยังปลูกผลไม้อย่างอื่น เช่น ต้นมะม่วง และต้นโพธิ์ต้นไทร ที่เกิดขึ้นเองก็เจริญเติบโตอยู่บนแพลอยน้ำที่มีความลึกประมาณ 30 เมตร ตอนแรกตนไม่ได้สนใจอะไรกับต้นทุเรียนต้นนี้

แต่ในระยะ 2-3 ปีมานี้ เห็นต้นทุเรียนเริ่มมีดอกแต่ไม่เคยมีลูก ประกอบกับช่วงนั้นตนมีความสนใจในการทำทุเรียนอย่างจริงจัง จึงไปนั่งดูปัญหา และพบว่าที่ไม่ติดลูกเพราะรากของต้นทุเรียนแช่น้ำมากเกินไปจึงจ้างคนตัดไม้ไผ่มาหนุนใต้แพ ดันโคนต้นทุเรียนสูงจากผิวน้ำมาเกือบเมตร แล้วเอาดินมาเพิ่มรอบๆโคนต้น

ปรากฏว่าได้ผล ต้นทุเรียนเริ่มติดลูกเล็กๆ แล้วก็ติดหลายลูก แต่ค่อยๆหลุดร่วงไป จนเหลือเพียง 3 ลูกตามที่เห็น ซึ่งนับจากวันที่ดอกบานจนถึงแก่จัดตัดได้อายุ 130 วัน

นายศุภวัฒน์ บอกอีกว่า ตาปี๊ด รู้สึกภูมิใจ เมื่อมีคนถามว่าคิดอย่างไรถึงเอาทุเรียนมาปลูกลอยน้ำ ตาปี๊ดบอกว่าอยากทดลองดูว่ามันจะออกลูกได้หรือเปล่า อีกทั้งตาปี๊ดเป็นคนชอบปลูกต้นไม้อยู่แล้ว อยากลองปลูกทุเรียนดูบ้าง เพราะเห็นมีคนปลูกกันเยอะ เวลาคนมากินข้าวที่แพก็ได้ยินพูดกันบ่อย ซึ่งในฝั่งผืนดิน ที่อยู่ห่างไม่ไกลกับแพมีการปลูกทุเรียนกันเยอะ ซึ่งตาปี๊ดไม่มีที่ดินผืนใหญ่ และเวลาส่วนมากจะอาศัยอยู่บนแพก็เลยนำมาปลูกบนแพ

ล่าสุด ร้อยโททศพล ไชยโกมินทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี มอบหมายให้ นายชาคริต ตันติพิรุฬห์ นายอำเภอทองผาภูมิ ร่วมตัดทุเรียนลอยน้ำของลุงปี๊ด มอบให้หัวหน้าสำนักงานจังหวัด นำมามอบให้ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเพื่อได้ชิมรสชาติ

ส่วนลูกที่ 2 ท่านนายอำเภอทองผาภูมิ ตัดแล้วมอบให้เกษตรจังหวัดกาญจนบุรี นำมาทดสอบรสชาติความหวานเพื่อเป็นข้อมูลทางวิชาการในการพัฒนาต่อยอดคุณภาพทุเรียนลอยน้ำต่อไป

โดยการตัดในครั้งนี้ ท่านนายอำเภอทองผาภูมิ มอบเงินค่าทุเรียนลอยน้ำให้กับลุงปี๊ด 5,000 บาทเพื่อให้ลุงปี๊ดมีกำลังใจในการผลิตทุเรียนลอยน้ำในฤดูกาลต่อไป
#10
General Discussion / แฉออร์แกไนซ์แสบ โกงเจ้าบ่าว-เจ...
กระทู้ล่าสุด โดย aaaa-kikkikkikkik - มิ.ย 09, 2024, 03:18 หลังเที่ยง


 ADMAUTO99 วันที่ 7 มิถุนายน 2567 เพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 7 โพสต์เรื่องราวความทุกข์ใจของเจ้าบ่าวเจ้าสาวหลายคู่ หลังโดนออร์แกไนซ์งานแต่งชื่อดังใน จ.เพชรบุรี เทงานจนเสียหายหลักหมื่นถึงหลักแสน ซ้ำกลับต้องลำบากใจที่ต้องร้องเรียน เพราะถูกออร์แกไนซ์แสบให้เซ็นสัญญาห้ามนำเรื่องราวมาประจาน เพจดังกล่าว ระบุว่า โดนเข้าแล้ว ออแกไนซ์ ชื่อดัง จ.เพชรบุรี เขาย้อยโกงฉ่ำ มีการทำสัญญาห้ามประจาน กับคู่ที่นัดคุยงาน พบคู่บ่าว-สาวเสียหายหลายราย เสียใจเงินเก็บที่เสียไป พร้อมกับโดยหลอกขายฝันถึงภาพงานแต่งที่สวยงาม  เบื้องต้นได้มีการลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อหวังว่า ครู... (ออแกไนซ์) จะไม่โกงใครอีก ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเรื่องนี้จะสามารถหยุดการกระทำได้หรือไม่ กฏหมายจะมีผลกับคนแบบนี้ได้จริง ๆ ? โดยคุณตำรวจได้เข้าตรวจที่ที่อยู่ตามบัตรประชาชน แน่นอนไม่พบออร์แกไนซ์คนนี้ เมื่อไปตามที่อยู่ในเพจออร์แกไนซ์ พบเคยเป็นสตูดิโอจริง แต่ที่ตรงนั้นเป็นบ้านลุงคนหนึ่ง ซึ่งให้การว่าเป็นผู้ให้เช่าโดยไม่ได้ทำสัญญา ADMAUTO99 เช่าใด ๆ ตลอดระยะเวลา 6-7 ปีที่ผ่านมา พร้อมทั้งออกรถให้ โดยใช้ชื่อลุงคนดังกล่าวในการค้ำประกัน ซึ่งปัจจุบัน รถโดนยึดไปแล้ว ต่อมาพบว่า ลุงที่ทางครู (ออแกไนซ์) เรียกพ่อ เคยทำงานร่วมกันในส่วนของโครงสร้างฉากต่าง ๆ ก็ถูกหลอกเช่นเดียวกัน แต่คุณลุงไม่ไปแจ้งความ ให้เหตุผลว่าตนอายุมากแล้ว ปัจจุบัน ออร์แกไนซ์รายนี้ ไม่ได้ปิดเฟซบุ๊กหนี คิดว่าวางแผนก่อเหตุอีกครั้ง จึงนำเรื่องราวนี้มาเตือนภัยต่อไป