• Welcome to เกมสล็อตสุดฮิต เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด 3 ไพ่นกกระจอกภาค3 เล่นง่าย แตกหนักกว่าเดิม ทดลองเล่นฟรี.
 

เวียดนามปรับเจ้าของคาเฟ่! ปล่อยนักท่องเที่ยว “ถ่ายรูปบนรางรถไฟ” หวิดถูกชนดับ (คล

เริ่มโดย thanin, มิ.ย 22, 2024, 09:48 ก่อนเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

thanin

เวียดนามปรับเจ้าของคาเฟ่! ปล่อยนักท่องเที่ยว "ถ่ายรูปบนรางรถไฟ" หวิดถูกชนดับ (คลิป)
เวียดนามปรับเจ้าของคาเฟ่! – สเตรตส์ไทมส์ รายงานว่า เจ้าของร้านคาเฟ่บนถนนสายรถไฟซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ถูกปรับเป็นเงิน 7.5 ล้านด่งหรือดอง (ประมาณ 10,800 บาท) ฐานปล่อยให้นักท่องเที่ยวต่างชาติโพสต์ท่าถ่ายรูปบนรางรถไฟขณะที่รถไฟกำลังวิ่งด้วยความเร็วและห่างจากนักท่องเที่ยวเพียงไม่กี่เมตร

ตำรวจเขตฮว่านเกี๋ยมปรับชายวัย 61 ปี เจ้าของร้านกาแฟบ้านเลขที่ 5 ถนนเจิ่นฝู เขตหั่งบอง เพราะไม่มีใบอนุญาตเปิดร้านกาแฟและปล่อยให้ลูกค้าทำพฤติกรรมเสี่ยงอันตราย Admauto99

จากคลิปวิดีโอที่โพสต์บนเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. เผยให้เห็นนักท่องเที่ยวหญิงชาวต่างชาติก้าวขึ้นไปยืนบนรางรถไฟ กางแขนทั้ง 2 ข้างขึ้นและยกขาขวาเตรียมโพสท่าถ่ายรูปขณะที่รถไฟกำลังแล่นเข้ามาและเปิดหวูดเตือนหลายครั้ง

โชคดีที่เจ้าของร้านพุ่งตัวเข้ามาผลักนักท่องเที่ยวสาวให้หลบเข้าข้างรางรถไฟได้ทันเวลา ก่อนขบวนรถไฟจะเคลื่อนมาถึงเพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้นเอง


เวียดนามปรับเจ้าของคาเฟ่! – The owner of a cafe in Hanoi's famous "train street" has been fined 7.5 million Vietnamese dong for allowing a foreign tourist to pose for a photograph on the rail track as a train approached. (Ảnh: Cắt từ clip)

รายงานระบุด้วยว่าถนนสายนี้มีชื่อเรียกเล่น ๆ มาจากการที่มีรถไฟแล่นผ่านหลายขบวนต่อวันและบางจุด รถไฟแล่นเฉียดตึกริมทางรถไฟเพียงไม่กี่นิ้วจึงดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มานั่งจิบกาแฟตามร้านริมทางที่รถไฟแล่นผ่านเพื่อถ่ายรูปบนรางรถไฟ

หลังเกิดเหตุระทึกขวัญดังกล่าวคณะกรรมการประชาชนเขตฮว่านเกี๋ยมขอให้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบและจัดการกับเจ้าของธุรกิจต่างๆ ที่ละเมิดกฎระเบียบด้านความปลอดภัยการเดินรถไฟ นอกจากนี้ตำรวจเขตฮว่านเกี๋ยมยังได้รับคำสั่งให้เพิ่มการตรวจการตามจุดต่าง ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้นักท่องเที่ยวทำพฤติกรรมเสี่ยง เช่น กิน ดื่ม ถ่ายภาพยนตร์และถ่ายรูปบนรางรถไฟ-ริมทางรถไฟ


เวียดนามปรับเจ้าของคาเฟ่! – ภาพประกอบ – Hoan Kiem District Police punished the 61-year-old owner of the cafe at No.5 Tran Phu Street in Hang Bong Ward for having no registration licence, and for allowing customers to engage in behaviour that endangered safety. (Ảnh: Người lao động)

คณะกรรมการประชาชนเขตฮว่านเกี๋ยมกล่าวด้วยว่าจะดำเนินมาตรการต่างๆ เพื่อไม่ให้คนทำพฤติกรรมเสี่ยงอันตรายที่อาจส่งผลกระทบต่อการเดินรถไฟและประสานงานกับการรถไฟเวียดนามทั้งการตั้งจุดตรวจรถไฟและความปลอดภัยในการสัญจรทางรถไฟ

เขตฮว่านเกี๋ยมยังสั่งให้พื้นที่ต่างๆ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเผยแพร่ความรู้ทางกฎหมายเกี่ยวกับการเดินรถไฟและความปลอดภัย โดยเฉพาะพฤติกรรมต้องห้ามที่ระบุในกฎหมายรถไฟ

นอกจากนี้จะติดตั้งเครื่องกั้นและป้ายเตือนให้มากขึ้น รวมทั้งเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ตระเวนตรวจตราความปลอดภัยและจัดการผู้ฝ่าฝืนกฎระเบียบความปลอดภัยในรางรถไฟและริมทางรถไฟอย่างเคร่งครัด