• Welcome to เกมสล็อตสุดฮิต เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด 3 ไพ่นกกระจอกภาค3 เล่นง่าย แตกหนักกว่าเดิม ทดลองเล่นฟรี.
 

บ้านอยู่กันกี่คน! ถ่ายคลิปแฉคนสนิท"สส." แจกหัว 200 ซื้อเสียงเลือกนายกฯอบจ.ปทุมธา

เริ่มโดย thanin, มิ.ย 28, 2024, 09:31 ก่อนเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

thanin

บ้านอยู่กันกี่คน! ถ่ายคลิปแฉคนสนิท"สส." แจกหัว 200 ซื้อเสียงเลือกนายกฯอบจ.ปทุมธานี
2 สาววัยรุ่นแอบถ่ายคลิปแฉชายตระเวนแจกเงินหัวละ 200 ซื้อเสียงในหมู่บ้านย่านธัญบุรี บอกเบอร์ชัด ให้ไปกาเลือกนายกฯอบจ.ปทุมธานี วันอาทิตย์นี้ ชี้เหมือนประชาชนโดนดูถูก นำหลักฐานร้องกกต. ชี้คนสนิทสส.

วันที่ 27 มิ.ย.2567 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดปทุมธานี (สนง.กกต.จว.ปทุมธานี) ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นายชณัฐ รานุรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการโครงการลูกปทุมต้นแบบต้านโกง และคณะกรรมการฯ ได้รับเรื่องร้องเรียนจาก วัยรุ่นหญิง อายุ 20 และ 21 ปี ทั้ง 2 คนนำคลิปและภาพถ่าย ระบุ เป็นชายที่ตระเวนแจกเงินเพื่อซื้อเสียงในการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี (อบจ.ปทุมธานี) ที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 30 มิ.ย.นี้

มามอบให้ นายโชติพัฒน์ โคบาล พนักงานสืบสวนและไต่สวนชำนาญการ สนง.กกต.จว.ปทุมธานี เพื่อสืบสวนและไต่สวนตามขั้นตอนของกฎหมายเลือกตั้ง โดยเรื่องนี้สืบเนื่องจาก กลุ่มประชาชนในโครงการลูกปทุมต้านโกงได้ประกาศตั้งรางวัลนำจับคนซื้อเสียง จึงมีวัยวัยรุ่นหญิง 2 คน ถ่ายคลิปวิดีโอและภาพนิ่งขณะชายใส่เสื้อสีเหลืองเดินแจกเงินสดคนละ 200 บาท เพื่อให้ไปเลือกตั้งในวันที่ 30 มิ.ย.นี้ในหมู่บ้านพื้นที่อำเภอธัญบุรี

ภายในคลิปยังได้เล่าว่าเหลืออีก 3 วันเท่านั้นก็จะเลือกตั้งแล้วต้องเร่งแจกให้ครบ ทั้งนี้วัยรุ่นทั้ง 2 คน ได้รวบรวมหลักฐานทั้งหมดที่มี พร้อมเงินสดที่ได้รับมาใส่ถุงพลาสติกนำมามอบให้และคณะกรรมการฯที่ศูนย์ประสานงานโครงการลูกปทุมต้นแบบต้านโกง ก่อนพากันเข้าพบ กกต.ปทุมธานี

น.ส.เอ และ บี เล่าว่า ขณะขับรถออกจากบ้านไปทานข้าวกันเห็นชายใส่ชุดสีเหลืองยืนแจกเงินอยู่หน้าบ้าน จึงแอบถ่ายภาพและคลิปขณะแจกเงินไว้ จากนั้นวนรถกลับไปถ่ายภาพและคลิปกันอีกรอบ ชายคนดังกล่าวเห็นตนและเพื่อนจึงถามว่าอาศัยอยู่หมู่บ้านนี้ใช่หรือไม่และอยู่กันกี่คน หนูและเพื่อนบอกว่า 3 คน เขาจึงให้เงินมาคนละ 200 บาทให้เลือกเบอร์ที่เขาบอก หนูจึงรับเงินมาเนื่องจากเห็นว่าการทำแบบนี้มันไม่ถูกต้องเป็นการทุจริต และรู้สึกว่าดูถูกประชาชนเกินไปที่เอาเงินมาแจกให้ถึงหน้าบ้านเลย Admauto99
 
จากนั้นแจ้งไปยังกลุ่มลูกปทุมต้านโกงที่ได้ประกาศตั้งรางวัลนำจับคนซื้อเสียง จากการตรวจสอบทางโซเชียลพบว่าชายคนนี้มีลูกใกล้ชิดกับนักการเมืองใหญ่ในจ.ปทุมธานี ที่มีความผูกพันกับพรรคการเมืองใหญ่ ซึ่งต่อมาหลังจากรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจสอบยังจุดที่ผู้ร้องแจ้งพบภาพวงจรปิดหลายตัว เห็นชายคนนี้เดินเข้าออกบ้านโน้นบ้านนี้และมีเสียงการเจรจาให้ฝากเลือกนักการเมือง โดยมีการระบุเบอร์ย้ำให้ไปลงคะแนน

นายชณัฐ กล่าวว่า ขณะนี้ทางโครงการได้รับแจ้งจากสมาชิกว่า ได้มีการซื้อเสียงโดยการแจกเงินกันในหลายพื้นที่ทั่วจ.ปทุมธานี โดยเฉพาะอ.เมือง อ.ธัญบุรี และอ.ลาดหลุมแก้ว ซึ่งได้ทยอยส่งข้อมูลมาเพื่อให้คณะทำงานกลั่นกรองจึงขอเตือนว่า หากพบมีการผิดกฎหมายเลือกตั้งจริงทั้งผู้ให้และผู้รับจะส่งข้อมูลให้ ทางเจ้าหน้าที่ กกต. และเจ้าหน้าที่ภาครัฐต่างๆ ที่เกี่ยวข้องดำเนินคดีต่อไป