• Welcome to เกมสล็อตสุดฮิต เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด 3 ไพ่นกกระจอกภาค3 เล่นง่าย แตกหนักกว่าเดิม ทดลองเล่นฟรี.
 

จับแล้ว 'โด้ วัดด่าน' แก๊งยิงคู่อริดับ อ้างแค่นั่งซ้อนท้ายจยย.เพื่อนไป

เริ่มโดย thanin, ก.ค 06, 2024, 09:20 ก่อนเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

thanin

จับแล้ว 'โด้ วัดด่าน' แก๊งยิงคู่อริดับ อ้างแค่นั่งซ้อนท้ายจยย.เพื่อนไป
จับแล้ว 'โด้ วัดด่าน' ยิงคู่อริดับ กลางถนนลาซาล-แบริ่ง อ้างแค่นั่งซ้อนท้ายจยย.เพื่อนไป ตร.ขยายผลหลังบุกทลายเซฟเฮ้าส์ยึดปืน กระสุนเพียบ

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น., พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น.สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ กก.สส.3 สืบนครบาล จับกุมตัว นายอนุชา หรือโด้ อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาพระโขนงที่ 384/2567 ลงวันที่ 3 ก.ค.67

ข้อหา "สมคบกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดอย่างหนึ่งอย่างใด ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนอันเป็นความผิดฐานซ่องโจร,

ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว, พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุอันสมควร,

ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน, ทะเลาะกันอย่างอื้ออึงในทางสาธารณะ, ชักหรือแสดงอาวุธในการวิวาทต่อสู้" โดยจับกุมตัวได้ที่ บริเวณภายในซอยเทพารักษ์ 18 ต.เทพารักษ์ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมา

การจับกุมครั้งนี้ เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.67 เวลา 03.00 น. บริเวณสามแยกไฟแดงลาซาล-แบริ่ง (ตัดใหม่) แขวงบางนาใต้ เขตบางนา กรุงเทพ เกิดเหตุกลุ่มชายฉกรรจ์ยกพวกไล่ยิงคู่อริ โดยขับขี่รถจยย. ไล่ล่า ก่อนจอดรถ ตั้งป้อมและใช้อาวุธปืน ยิงไปที่รถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ เป็นเหตุให้นายเจษฎาที่นั่งอยู่ที่นั่งข้างคนขับ เสียชีวิตที่รพ.ในเวลาต่อมา

หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนนครบาลนำกำลังพยัคฆ์ร้ายเทพนคร, กก.สส.บก.น.5 และ สน.บางนา กว่า 100 นาย เปิดปฏิบัติการ "โค่นอิทธิพลเถื่อนด่านสำโรง" นำหมายค้นศาลบุกทลาย "เซฟเฮ้าส์" แหล่งกบดาน 5 จุด ตรวจยึดอาวุธปืน 38 กระบอก กระสุนกว่า 800 นัด พร้อมยุทธภัณฑ์จำนวนมาก จากนั้นขยายผลจนสามารถพิสูจน์ทราบตัว นายอนุชา อายุ 35 ปี ร่วมก่อเหตุด้วย Admauto99

กระทั่งวานนี้ (5 ก.ค. 67) เวลาประมาณ 15.25 น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. สั่งการให้นำกำลังออกติดตามไล่ล่ากระทั่งสามารถรวบตัวนายอนุชาไว้ได้

สอบสวน นายอนุชา เบื้องต้น ได้ความว่าเมื่อวันที่ 28 มิ.ย.67 เวลาประมาณ 01.00 น. ก่อนเกิดเหตุนั้น นายอนุชากำลังพักผ่อนหลังจากเลิกงานอยู่ที่บ้านภายในหมู่บ้าน ถ.เทพารักษ์ ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

นายบังใช้เฟซบุ๊กโทรมาหานายอนุชา บอกประมาณว่า "มีเรื่องแล้ว มาหาหน่อย" นายอนุชาจึงขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น CT125 สีเหลือง ออกจากบ้านมุ่งหน้าไปที่ร้านสะดวกซื้อ บริเวณกลางซอยวัดด่าน ซึ่งเป็นบริเวณที่ปกติแล้วนายบังจะไปรวมกลุ่มกับเพื่อนๆ

เมื่อไปถึงปรากฏว่าไม่พบใครอยู่ ต่อมานายบังโทรมาหานายอนุชาอีกครั้งถามว่า "ถึงไหนแล้ว" นายอนุชาบอกว่า "อยู่แล้ว ไม่เห็นมีใครเลย" นายบังจึงบอกว่าให้มาหาที่โรงงาน ซึ่งโรงงานคือเป็นที่รู้กันว่าเป็นร้านทำรถที่กลุ่มของนายบังมักไปรวมตัวกัน อยู่แถวโรงเรียนมหาภาพกระจาดทองอุปถัมภ์

นายอนุชาจึงขี่รถไปที่ดังกล่าว เมื่อไปถึงก็เข้าไปนั่งพูดกับนายบังและนายออม จากนั้นก็มีเสียงเอะอ่ะดังขึ้น แล้วคนที่อยู่ในโรงงานก็ทยอยขับรถจักรยานยนต์ออกจากโรงงานไป นายบังบอกให้นายอนุชาไปด้วย นายอนุชาจึงนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของนายบังไป จนถึงบริเวณที่เกิดเหตุมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด นายอนุชาจึงบอกนายบังว่าอย่าเข้าไปใกล้

จากนั้นนายบังก็ขับรถตามกลุ่มไป แต่ไม่ได้เข้าไปใกล้ และขับกลับมาที่โรงงาน จากนั้นนายอนุชาเอาหมวกแก็ปสีเหลืองคืนให้นายบังไป แล้วขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น CT125 สีเหลือง กลับบ้านไป